Cập nhật lúc : 09:29 10/05/2013

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MN BÌNH MINH

Tập thể CBĐV trường MN Bình Minh
Tập thể CBĐV trường MN Bình Minh Công đoàn trường MN Bình Minh gồm có 51 CBĐV, trong đó 49 CBĐV là nữ.

1/ Tình hình đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong đơn vị:

- Tổng số ĐVLĐ trong công đoàn: 51 người   Nữ: 49

Trong đó:    Biên chế: 43 người         Nữ: 41

Hợp đồng: 08                Nữ: 08

2/ BCH Công đoàn gồm có: 07 đ/c. Trong đó:

- Đ/c Hồ Thị Thu - Chủ tịch công đoàn

- Đ/c Nguyễn Thị Thiên Phương - Phó chủ tịch công đoàn

- Đ/c Hoàng Thị Kim Anh - Ủy viên UBKT

- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Ủy viên - Nữ Công

- Đ/c Lê Thị Ái Ni - Ủy viên - Kế toán

- Đ/c Trương Thị Hồng Phượng - Ủy viên - Thủ quỹ

- Đ/c Tràn Thị Hằng - Ủy viên - Thư ký

3/ Công tác phát triển Đảng:

- Tổng số Đảng viên: 22 người chiếm tỷ lệ:  43,1%

4/ Công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ:

- Đại học               : 18     ; chiếm  35,3%

- Cao đẳng            : 16     ; chiếm  31,4%

- Trung cấp           : 11     ; chiếm  21,6%

- Trình độ khác      : 06     ; chiếm  11,8%

- Trình độ chính trị: 04 đoàn viên có trình độ Trung cấp chính trị

- Công đoàn luôn phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ đoàn viên như nâng lương định kỳ, nâng lương trước thời hạn, ốm đau thai sản, về hưu và xét phụ cấp cho CBĐV hợp đồng.

Vận động CBĐV-LĐ tham gia thực hiện các cuộc vận động mang tính xã hội, tham gia các loại quỹ do cấp trên phát động: Quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, tình nghĩa, đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn…. Công đoàn đã phát huy các loại quỹ trong công đoàn để tổ chức các hoạt động như thăm hỏi CBĐV khi đau ốm, hỗ trợ Tết nguyên đán, phát thưởng cho con của CBĐV học giỏi, đỗ đại học, tổ chức vui ngày QTTN, tết trung thu cho các cháu…Công đoàn đã thăm hỏi Cán bộ đoàn viên và gia đình khi có người bị ốm đau, gặp khó khăn.

Phối hợp nhà trường tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò và vị trí của nhà giáo trong xã hội, bảo vệ danh dự, quyền lợi và nhân phẩm của đội ngũ cán bộ giáo đoàn viên lao động. Hằng năm, công đoàn cùng phối hợp nhà trường tổ chức và vận động CBĐV tham gia tham quan, nghỉ mát trong hè tạo không khí thoải mái, vui tươi.

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được phát triển mạnh, có chất lượng, các đoàn viên đã tự giác phấn đấu tự học, tự rèn, học hỏi nhau về chuyên môn, nên chất lượng dạy và học chuyển biến rõ rệt, kết quả đạt được khá cao.

- Ngay từ đầu năm học công đoàn cùng phối hợp chuyên môn xây dựng và triển khai các phong trào thi đua trong nhà trường.

- Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức hội thi ĐDDH, đồ chơi tự làm theo chương trình GDMN mới vào dịp 20/11, tham gia hội thi thiết bị dạy học các cấp, trong đó:

+ Cấp huyện: 01 bộ đạt giải nhất, 01 bộ đạt giải ba, 01 bộ đạt giải khuyến khích;

+ Cấp tỉnh: 01 bộ đạt giải nhất, 01 bộ đạt giải ba.

- Tổ chức đánh giá thiết bị đồ dùng dạy học tự làm theo danh mục tối thiểu của Bộ GD&ĐT.

- Tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi chương trình GDMN mới.

- Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó:

+ Cấp huyện: Đạt 02 giải nhất

+ Cấp Tỉnh: Đạt 01giải khuyến khích.

- Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, được Chủ Tịch UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng  giáo dục cấp độ 2.

-  Nhà trường được công nhận:  Tập thể lao động xuất sắc.

- Cá nhân:   + 05 CBĐV đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

+ 18 CBĐV đạt danh hiệu LĐTT.

- Công đoàn xây dựng mối quan hệ tốt giữa các thành viên trong nhà trường,  giữa giáo viên với phụ huynh, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa cô và trẻ…Tổ chức tốt các lễ hội trò chơi dân gian, cho trẻ giao lưu kỹ năng sống với nhau, đẩy mạnh ƯDCNTT trong công tác quản lý, hoạt động giáo dục trẻ…nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc- Giáo dục trẻ.