Lịch công tác tuần

Thông báo

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của cơ sở giáo dục mầm non năm học 2019-2020

Công khai chất lượng giáo dục mầm non thực tế năm học: 2019-2020

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục mầm non năm học: 2019-2020

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục mầm non năm học: 2019-2020

Video Lỗi

Lượt truy cập : 4637369

Trực tuyến : 295

Giới thiệu trường

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH

Trường mầm non Bình Minh, nằm trên địa bàn Thủ Lễ - thị trấn Sịa - Quảng Điền - Thừa Thiên Huế

          

Đặc điểm, tình hình:

- Địa điểm trụ sở chính: Tổ dân phố Khuông Phò Nam, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra có cơ sở 2 ở Tổ dân phố Uất Mậu, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền (đây là cơ sở của Trường Mầm non Sơn Ca 2 cũ).

- Điện thoại: 0234.3755.620

- Quá trình thành lập và phát triển: Trường Mầm non Bình Minh được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 1995 theo Quyết định số 574/QĐ-TCCB của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế với tên: Trường Mầm non Liên Cơ; đến tháng 8 năm 2005 được đổi tên thành Trường Mầm non Bình Minh. Loại hình trường thuộc trường công lập với quy mô trường lớp: Trường được xây dựng tại 02 điểm (điểm cơ sở chính nằm ở Tổ dân phố Khuông Phò Nam, thị trấn Sịa gồm 06 lớp mẫu giáo và 03 nhóm trẻ; điểm cơ sở 2 nằm ở Tổ dân phố Uất Mậu gồm 05 lớp mẫu giáo và 02 nhóm trẻ). Ngày 01/9/2018 Trường Mầm non Bình Minh mới được hình thành trên cơ sở sáp nhập Trường Mầm non Bình Minh và Trường Mầm non Sơn Ca 2.

Trong những năm học qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự phấn đấu nổ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên và các cháu vượt qua khó khăn, nhà trường nhiều năm đạt được những thành tích xuất sắc trên nhiều phương diện và nổi bậc nhất là phong trào dạy và học. Những năm học qua nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng so với các trường mầm non khác trong huyện và đã có đóng góp lớn trong chất lượng giáo dục của huyện nhà, phục vụ thiết thực cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

2. Những đặc điểm chính của đơn vị:

+ Cơ cấu tổ chức:

Trường Mầm non Bình Minh là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền. Tổng cán bộ, giáo viên và nhân viên: 50 người, được bổ nhiệm 01 Hiệu trưởng và 02 Phó Hiệu trưởng; cơ cấu 04 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng (tổ nhà trẻ, tổmẫu giáo lớn, tổ mẫu giáo Nhỡ - Bé, tổ cấp dưỡng và tổ văn phòng), có cơ cấu tổ trưởng, tổ phó hoạt động theo Điều lệ Trường mầm non theo quy định.

+ Cơ sở vật chất: 

Trường có 16 phòng học diện tích đảm bảo theo đúng yêu cầu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Các phòng chức năng khá đầy đủ gồm có: Phòng nghệ thuật, phòng y tế, phòng vi tính, phòng Hiệu trưởng, phòng hành chính quản trị, phòng hội đồng, khu phát triển giáo dục thể chất.

+ Chất lượng đội ngũ

Qua quá trình hoạt động nhìn chung chất lượng của đội ngũ khá đồng điều, qua kiểm tra toàn diện và chuyên đề xếp loại khá, tốt đạt tỷ lệ: 100% .

Về trình độ chuyên môn:

Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên: 50 người

Trong đó: Ban giám hiệu: 03 người, trình độ chuyên môn đại học. Giáo viên 32 người, trình độ chuyên môn đại học: 13 người; cao đẳng: 14 người; trung cấp: 05 người

Nhân viên: 14 người, trình độ chuyên môn đại học: 01 người; trung cấp: 07 người; khác: 06 người.

- Trung cấp Lý luận chính trị: 02 cán bộ quản lý và 02 giáo viên

+ Tổ chức Đảng, đoàn thể:

Chi bộ: Có chi bộ độc lập, tổng số Đảng viên 23 

Cơ cấu: 01Bí thư, 01Phó Bí thư, 01 Ủy viên

Nhiều năm liền chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, được đảng ủy thị trấn Sịa tặng giấy khen

Công đoàn: Tổ chức công đoàn gồm 50 đoàn viên.

Trong đó:

Ban Chấp hành Công đoàn: 07 đồng chí; Tổ công đoàn: 05

* Công đoàn MN Bình Minh luôn đạt Công đoàn vững mạnh, được Liên đoàn lao động Tỉnh khen.