Lịch công tác tuần

Thông báo

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của cơ sở giáo dục mầm non năm học 2019-2020

Công khai chất lượng giáo dục mầm non thực tế năm học: 2019-2020

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục mầm non năm học: 2019-2020

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục mầm non năm học: 2019-2020

Video Lỗi

Lượt truy cập : 4637803

Trực tuyến : 345

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:14 18/01/2021  

Công tác phòng chống rét cho trẻ trong trường mầm non Bình Minh, huyện Quảng Điền

Năm nay Thừa Thiên Huế đón liên tiếp các đợt lạnh sâu hơn mọi năm. Nhiệt độ dao động từ 15 – 20 độ, riêng những ngày đầu tiên của năm 2021, toàn tỉnh bắt đầu đón đợt rét đậm rét hại nhất trong năm, nhiệt độ chỉ từ 12 – 15oC khiến cho các bậc phụ huynh thật sự lo lắng. Lo vì cơ thể non nớt của bé không thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt. Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, bé sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh nhà trường đã thực hiện việc đảm bảo cho bé khi ở trường được ấm và an toàn về sức khỏe.

Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của mọi người, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non. Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, trường mầm non Bình Minh đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho trẻ, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ, đảm bảo các lớp học đều trải thảm xốp, chăn đệm ấm. Tại mỗi lớp học, nhà trường đều trang bị bình ủ nước ấm và hệ thống nước nóng để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt, vệ sinh của trẻ đảm bảo nước ấm về mùa đông. Vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường. 

Nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón trả trẻ trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ nhàng trong lớp.

Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính và rèm che nên các phòng học đều ấm áp. Đồng thời quan tâm đến chế độ ăn uống cho trẻ, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và có chỗ ngủ trưa ấm áp. Bữa ăn những ngày rét được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường lượng đạm, thức ăn khi ăn luôn đảm bảo vẫn đủ độ nóng.

Một số hình ảnh chủ động phòng chống rét tại các lớp học trường mầm non Bình Minh:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác